Kính hàng hiệu
Quần áo nam nữTúi xách hàng hiệuThắt lưngGiầy dép các loạiNước hoaTin tức
 
 

Bí quyết trang điểm mắt đeo kính

 
Bí quyết trang điểm mắt đeo kính
Nếu bạn lỡ phải mang kính, tại sao lại không biến chúng thành điểm mạnh trên gương mặt mình?
 

Khi bạn đeo kính, việc trang điểm có những đòi hỏi riêng. Việc lựa chọn phấn mắt và các mỹ phẩm khác phụ thuộc vào hình dáng và vật liệu gọng kính. Nếu không biết cách trang điểm rất có thể bạn đã vô tình đưa những ưu thế của nó về vạch xuất phát.

Mắt cận thị

Đặc điểm của kính cận thị với tròng kính 'âm' làm cho mắt nhỏ đi nên khi trang điểm cần lưu ý những điểm sau:

- Để mắt trông to hơn, hãy dùng phấn màu sáng đánh mi mắt trên, nếp gấp trên mi dùng phấn sẫm màu hơn, tô góc ngoài mắt bằng bút chì màu nâu, đen hoặc tím.

- Vì tròng kính có tác dụng 'đẩy' mắt ra xa nên nếu bạn muốn mắt trông to hơn bằng cách làm sáng vùng mắt thì không nên vì nó sẽ cho hiệu quả ngược lại. Trong trường hợp này, nên dựa vào việc chải mi. Không nhất thiết phải là masscara màu đen, nhưng ít nhất nó phải làm cho mắt trông to lên.

- Nếu tròng kính của bạn có màu thẫm, việc trang điểm phức tạp sẽ không tạo được ấn tượng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kẻ viền màu đen. Chú ý sao cho lông mày và đường viền có dạng đường cong lý tưởng.

Mắt viễn thị

Ngược với cận, tròng kính 'dương' tạo cảm giác mắt và vùng quang mắt trông to hơn bình thường. Vì thế, bất cứ sai lầm nào trong trang điểm của bạn cũng dễ bị kính tố cáo. Đừng quá ham phấn màu sáng, óng ánh vì chúng làm rõ các nếp nhăn nhỏ trên da mặt. Sắc màu lý tưởng nhất là xám, nâu, xám chì.

Đường kẻ viền sao cho càng mảnh càng tốt. Nên chọn màu xám hoặc nâu, chỉ dùng màu đen trong trường hợp mái tóc bạn có màu đen nhánh.

Khi đeo kính viễn thị, mắt có vẻ gần nhau hơn. Vì thế, bạn cần tạo điểm nhấn ánh sáng để tạo cảm giác khoảng cách giữa hai mắt tăng lên.

Một số lưu ý với tất cả các loại kính

Khi bạn đeo gọng kính đen, không nên trang điểm đôi môi quá đậm.

Gọng kính màu bạc, dáng mảnh phù hợp với các màu phấn mắt như: xám trắng, tím nhạt, xanh da trời. Màu kính này cũng cho phép bạn trang điểm đôi môi đậm hơn.

Gọng kính màu vàng có thể kết hợp ăn ý với phấn mắt màu nâu, be, hay màu tương đương với gọng kính.

Gọng kính làm bằng sừng trông hài hòa với tất cả các màu nâu, đỏ và màu be.

Hình dáng gọng kính phải hài hòa với lông mày. Nếu gọng kính nhỏ, hãy trang điểm kỹ đôi lông mày để làm điểm nhấn khiến người đối diện chú ý đến nó. Nếu đường nét lông mày không nổi bật thì có thể che giấu đi bằng gọng kính to bản.

 
Tin mới hơn
 
 
Tin cũ hơn