Kính hàng hiệu
Quần áo nam nữTúi xách hàng hiệuThắt lưngGiầy dép các loạiNước hoaTin tức
 
 

Mua kính mát rẻ coi chừng hư mắt

 
Mua kính mát rẻ coi chừng hư mắt
Đeo kính râm, kính mát thường đi kèm với yếu tố thời trang, thẩm mỹ, bảo vệ cho mắt khỏi ánh nắng trực tiếp, nhưng các chuyên gia về mắt khuyên bạn nên chú ý đến yếu tố an toàn khi sử dụng chúng.
 

Chuyên viên khúc xạ Trần Hoài Long cho biết khi chọn kính mát, ngoài tiêu chí về thời trang và màu sắc, một đặc tính bắt buộc phải có của kính mát là phải lọc được tia cực tím. Kính mát đạt chuẩn không gây biến dạng hình ảnh bên cạnh việc có thể che được bụi bẩn, khói, vật lạ lọt vào mắt. Mắt kính phải được làm từ kính nhãn khoa hoặc bằng chất dẻo đặc biệt, không có độ (với kính bình thường) hoặc có độ (dành cho người bị các tật khúc xạ).

Kính thời trang chống nắng. Ảnh:polaroideyewear.com
Kính thời trang chống nắng. Ảnh:polaroideyewear.com.

Các loại kính mát bình thường có giá trung bình hơn 100.000 đến hơn 400.000 một cặp kính. Kính “xịn” (từ gọng kính, mắt kính đều đồng bộ của chính hãng) của các hãng nổi tiếng như Gucci, D&G, Armani, Versace, Yves Saint Laurent, Chanel... giá có thể tới gần 9 triệu đồng. Còn kính bày bán trên vỉa hè giá có khi chỉ vài chục nghìn, nhưng không nên ham rẻ hoặc chỉ vì thấy kiểu dáng hay hay mà bỏ qua yếu tố an toàn của mắt kính khi sử dụng.

Kính mắt kém chất lượng có thể gây rối loạn điều tiết, ảnh hưởng đến thị giác, chưa kể còn có những cảm giác khác như đau đầu, chóng mặt do hình ảnh thật bên ngoài bị biến dạng. Vì vậy khi thử kính, cần đeo thử thật kỹ, đi lại, nhìn ra nắng, nhìn vào không gian trong nhà để xem mọi vật có biến đổi hay có cảm giác khó chịu không. Bên cạnh đó, khi chọn gọng kính cũng phải chú ý không gây khó chịu cho người đeo.

Theo một chủ của hàng bán kính thời trang và kính thuốc trên phố Tràng Tiền (Hà Nội) thì kính có "xuất xứ đàng hoàng" luôn đạt tiêu chuẩn y khoa đề ra: Ít nhất ngăn chặn được 75% tia UVB và 60% tia UVA, tỷ lệ tia sáng xuyên qua kính không được vượt quá 30%. Đây được coi là độ râm lý tưởng nhất trong môi trường thông thường. Còn ở những vùng như bãi cát trắng vào mùa nắng, vùng nhiệt đới, độ truyền quang vào khoảng 10-15% là tốt nhất.

Kính có mầu khói hay mầu xám không làm sai lệch hình ảnh và có thể nhận rõ ảnh nhất, sau đó mới đến mầu xanh hay mầu nâu. Kính mầu cam, vàng, đỏ, tím thường không thích hợp vì làm nhiễu các mầu của đồ vật nhất là mầu của đèn giao thông.

Thanh Phương

Việt Báo (Theo_VnExpress.net)
Tags: yếu tố an toàn, chú ý đến, kính mát, thời trang, coi chừng, có thể, mắt, mầu, rẻ, nắng, ảnh

 

 
Tin mới hơn
 
 
Tin cũ hơn