Kính hàng hiệu
Quần áo nam nữTúi xách hàng hiệuThắt lưngGiầy dép các loạiNước hoaTin tức
 
 

Đeo kính thuốc có giảm được chỉ số cẩn thị không

 
Đeo kính thuốc có giảm được chỉ số cẩn thị không
 

Hỏi: Năm nay cháu học lớp 7. Cháu cảm thấy mắt nhìn kém hơn từ giữa học kỳ II năm học lớp 6. Hiện cháu chưa đeo kính thuốc nhưng nghe nhiều bạn nói đeo kính thuốc vào sẽ giảm chỉ số cận thị của mắt, còn bố mẹ cháu nói đeo kính thuốc sẽ làm tăng số nhanh hơn. Xin quý báo cho biết hai điều trên điều nào đúng? Cháu nên dùng thuốc gì, chế độ ăn như thế nào để không bị cận?

 

Cháu Vũ Minh Hiến (Thái Bình)

 

Đáp - Sức khỏe đời sống

 

Nếu cháu bị cận thị thì nhìn xa sẽ kém hơn người bình thường. Nhìn bảng, xem tivi đều khó khăn không còn được như trước hoặc kém hơn các bạn không bị cận thị. Nếu không đeo kính thuốc thì cháu phải nheo mắt để nhìn xa được rõ hơn hoặc sẽ phải ngồi gần hơn cũng vậy thôi.

 

Chắc là bố mẹ cháu đã đưa cháu đi khám rồi. Cận lớn hơn 1 đi-ốp là phải đeo kính thuốc. Nhưng chỉ nên đeo kính thuốc khi nhìn xa, đi đường. Còn nhìn gần làm bài tập hay làm việc với máy tính thì không cần thiết đeo kính thuốc.

 

Cháu nói với bố mẹ là bác sĩ bảo đeo kính thuốc không làm giảm hay tăng số cận thị. Số cận thị sẽ tăng phụ thuộc vào mức độ học hành của cháu, vào dinh dưỡng và có tính chất di truyền nữa. Cháu nên học điều độ, đọc truyện ít thôi, không chơi game nhiều. Học được 1 giờ thì phải nghỉ 5-10 phút. Cháu có thể uống thêm dầu cá ngày 3-4 viên (rẻ tiền nhất) nếu không thì uống tobicom ngày 1 viên hoặc diffralene E ngày 1 viên. Nên nhớ là chỉ dùng thuốc mỗi tháng khoảng 10 ngày, đừng uống triền miên hết tháng này sang tháng khác sẽ rối loạn tiêu hóa và đau đầu. Cháu cứ ăn uống như bình thường nhưng nên ăn nhiều cá, rau xanh và quả có màu đỏ.

 

Theo sức khỏe đời sống

 
Tin mới hơn
 
 
Tin cũ hơn