Kính hàng hiệu
Quần áo nam nữTúi xách hàng hiệuThắt lưngGiầy dép các loạiNước hoaTin tức
 
 

Trang điểm cho đôi mắt khi đeo kính thuốc

 
Mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng chẳng may bạn bị cận thị và phải đeo kính thuốc. Việc đeo kính thuốc làm mắt mất đi nhiều nét đẹp tự nhiên của nó, nhưng bạn cũng đừng buồn về việc kính thuốc làm ảnh hưởng tới sắc đẹp mà hãy chọn cho mình một cặp kính thuốc hợp khuôn mặt và biến nó như một phụ trang.
 

Mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng chẳng may bạn bị cận thị và phải đeo kính thuốc. Việc đeo kính thuốc làm mắt mất đi nhiều nét đẹp tự nhiên của nó, nhưng bạn cũng đừng buồn về việc kính thuốc làm ảnh hưởng tới sắc đẹp mà hãy chọn cho mình một cặp kính thuốc hợp khuôn mặt và biến nó như một phụ trang. Dưới đây là mẹo giúp bạn trang điểm khéo léo cho đôi mắt thường xuyên đeo kính thuốc.

 Dù chỉ được xếp ở vai trò "phụ trang" nhưng kính thuốc có ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của bạn. Cặp kính thuốc hợp mốt còn thể hiện phong cách sành điệu, vui nhộn hay gợi cảm, quyến rũ của chủ nhân.

- Hãy chọn đôi kính thuốc phù hợp để vẫn đẹp ngay cả khi không để lộ "cửa sổ tâm hồn".

- Chiếc gọng kính thuốc có vai trò quan trọng, quyết định 80% vẻ đẹp của chiếc kính thuốc. Khi chọn gọng kính thuốc điều đầu tiên bạn phải lưu ý đến màu da bạn. Làn da trắng dễ dàng chọn hầu hết các loại gọng. Da hơi ngăm nên chọn gọng kính thuốc màu lạnh như xanh tím nhũ nhạt, kim loại trắng, hồng phớt hoặc xanh lá thẫm. Da sẫm màu hẳn có thể chơi kính thuốc màu ấn tượng như ánh da cam, ánh đỏ, mạ vàng, mạ bạc, trắng ngà. Những bạn gái muốn chút điệu đà với cặp kính thuốc, nên chọn những gọng kính thuốc màu hồng, nó sẽ khiến bạn ngọt ngào hơn. Nếu bạn muốn một chút cá tính, gọng kính thuốc màu cam đậm hay nâu vàng sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất.

Hơn nữa bạn cũng phải chọn gọng kính thuốc hợp với khuôn mặt. Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan thì bạn quả là người may mắn, bởi bạn có thể chọn bất kỳ kính thuốc có kiểu dáng nào bạn thích. Vì thế để cho việc lựa chọn nhanh chỉ cần căn cứ vào đường nét, sự mềm mại hài hòa của gương mặt. Khuôn mặt trái xoan có thể trông đẹp với các khung kính thuốc rộng hơn mặt một chút. Bạn có gương mặt dài nên chọn gọng kính thuốc hình vuông sẽ tạo ra cảm giác khuôn mặt bạn ngắn lại.

Với khuôn mặt tròn, má phính tránh dùng mắt dáng tròn và gọng kính thuốc hình vòng cung. Nên chọn gọng đậm nét vuông thành. Để khuôn mặt bớt tròn, hãy chọn gọng kính thuốc hình bầu dục và nâng lên đến thái dương hoặc loại gọng vuông mềm mại.

Khuôn mặt to không nên chọn gọng quá mảnh hoặc quá thô và khuôn mắt bé, mà nên chọn gọng có mắt tròn vừa tầm. Khuôn mặt nhỏ với các nét nhỏ nên chọn gọng thanh mảnh. Đối với khuôn mặt vuông, hãy chọn gọng kính thuốc hình bầu dục vừa hoặc to. Trong trường hợp khuôn mặt cằm vuông cần tránh chọn mắt vuông. Mắt kính thuốc dáng bầu dục, hơi xếch sẽ làm mềm cả khuôn mặt.

Nếu khéo chọn, một chiếc kính thuốc còn có tác dụng che khuyết điểm trên khuôn mặt bạn. Mắt kính thuốc mỏng sẽ làm cho gương mặt hẹp lại và gọng dài sẽ làm cho khuôn mặt có độ sâu. Màu mắt kính thuốc sáng giúp giảm bớt nhược điểm và tôn vinh ưu điểm, đồng thời tăng thêm sự bí ẩn cho đôi mắt. Gọng kính thuốc cao cũng sẽ làm dài thêm khuôn mặt. Mắt kính thuốc tròn sẽ giúp thu hẹp khuôn mặt lại. Nếu trán bị thấp nên chọn gọng kim loại mảnh. Hai con mắt gần nhau nên chọn loại mắt kính thuốc xa nhau và ngược lại. Gọng kính thuốc càng trễ xuống thấp trên sống mũi càng làm mũi ngắn hơn, ngược lại đưa lên càng cao mũi càng được dài hơn.

Mặt trái xoan không nên đeo loại kính thuốc đen, gọng quá nhỏ làm các đặc điểm trên khuôn mặt không đối xứng. Khuôn mặt  vuông thì không nên đeo kính thuốc quá chật và ôm sát vào mặt sẽ dễ nhìn thấy khuyết điểm. Nếu mắt kính thuốc to nên chọn gọng kim loại, nếu mắt kính thuốc dày nên chọn dáng gọng có mắt kính thuốc nhỏ. Cặp kính thuốc mắt vừa dày vừa to không làm đẹp cho bất cứ khuôn mặt nào.

Mỗi lần chọn kính thuốc là một lần bạn lại có dịp làm mới cho khuôn mặt mình. Bạn nên tận dụng triệt để cơ hội này. Những gọng kính thuốc mắt màu đen  mang lại cho bạn vẻ đẹp bí ẩn và sang trọng. Bạn chỉ trung thành với chiếc kính thuốc mà bạn yêu thích? Nên tìm thêm một vài chiếc với sắc màu vui tươi hoặc có đính hạt đá lấp lánh để thay đổi. Để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt nhỏ và gầy, nên chọn gọng điểm ít hoa văn sáng màu. Khi mua kính thuốc bạn cần đọc nhãn mác và tìm các mắt kính thuốc có ghi chữ “special purpose” (chuyên dụng), bởi loại kính thuốc này giúp ngăn chặn được 95% đến 100% tia cực tím. Khi đeo kính thuốc bạn cần kẻ lông mày và viền mắt đậm hơn một chút.Bạn sẽ đẹp hơn với chiếc kính thuốc của mình.

Chúc các bạn chọn được kính thuốc hợp với mình nhất!

Theo sức khỏe đời sống

 

 
Tin mới hơn
 
 
Tin cũ hơn