Kính hàng hiệu
Quần áo nam nữTúi xách hàng hiệuThắt lưngGiầy dép các loạiNước hoaTin tức
 
 

Trẻ đeo kính thuốc có làm cho mắt kém đi không

 
Trẻ đeo kính thuốc có làm cho mắt kém đi không
 

Hỏi: Liệu việc đeo kính thuốc có làm cho mắt trẻ kém đi hoặc phụ thuộc hoàn toàn vào kính thuốc? Tôi có cháu nhỏ 8 tuổi bị cận 1 độ nên rất lo lắng, mong bác sĩ trả lời giúp?

Mai Phương - Thị xã Hà Tĩnh


Đây là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ bị cận thị thắc mắc. Với trẻ có tật khúc xạ cần thiết phải đeo kính thuốc và kính thuốc đeo đó phải giúp trẻ nhìn rõ hơn mà không gây phiền toái gì cho trẻ.

Ban đầu, trẻ có thể từ chối đeo kính thuốc nên cần thiết phải có sự phối hợp, động viên, khuyến khích của gia đình. Một kính thuốc lắp đúng với gọng vừa vặn và đẹp về thẩm mỹ sẽ vô cùng quan trọng với trẻ.

Nếu trẻ bị cận, khi không dùng kính thuốc sẽ ảnh hưởng đến thị lực nhìn xa, do vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Việc đeo kính thuốc khi nhìn xa, nhất là lúc đi ngoài đường, xem vô tuyến là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi nhìn gần, đọc sách nếu độ cận là 1 đi-ốp có thể không nhất thiết phải phụ thuộc vào kính thuốc, những lúc nhìn gần như vậy, bạn cần ngồi những chỗ có đủ ánh sáng và không nên đọc tài liệu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến mắt.

Hiện nay, không có loại thuốc uống hay nhỏ nào để làm giảm độ cận. Còn việc đeo kính thuốc làm cho mắt trẻ kém đi là không đúng mà thậm chí là ngược lại. Nếu như một trẻ có chỉ định phải đeo kính thuốc mà không đeo thì không thể có được một sự phát triển bình thường của cơ quan thị giác.

Theo Dân trí

 
Tin mới hơn
 
 
Tin cũ hơn